130 sinh viên nhiễm COVID-19, đại học North Carolina ngưng các lớp tại trường

Tin mới

CHAPEL HILL, North Carolina (NV) – Trường đại học North Carolina tại Chapel Hill hôm Thứ Hai, 17 Tháng Tám, bất ngờ loan báo quyết định ngưng các lớp học tại trường, sau khi có khoảng 130 sinh viên thử dương tính với COVID-19, trong tuần lễ đầu tiên sau khi trường mở lại.

Theo bản tin của CNN, trong tuần qua, mức độ dương tính với COVID-19 trong số các sinh viên của trường đã lên tới mức 13.6% của 954 người được thử nghiệm. Ngoài ra, có 5 nhân viên của trường cũng thấy nhiễm virus.

Tính tới sáng ngày Thứ Hai, có 177 sinh viên trong tình trạng hoàn toàn cách ly và 349 người khác được yêu cầu giới hạn tiếp xúc, ở cả trong các ký túc xá và ở ngoài trường.

Viện Trưởng Kevin M. Guskiewicz nói rằng phần lớn các sinh viên dương tính với COVID-19 đều chỉ có triệu chứng nhẹ.

Bắt đầu từ ngày Thứ Tư, tất cả các lớp bậc cử nhân hiện đang học trong lớp ở trường đều sẽ chuyển sang học qua mạng. Trường cũng dự trù là đa số các sinh viên bậc cử nhân đang sống trong ký túc xá sẽ thay đổi nơi ở cho khóa này.

Ông Guskiewicz nói rằng tuy nhà trường đã cố gắng hết sức để có môi trường sống và học an toàn trong khuôn viên trường, các dữ kiện y tế thu thập được cho thấy tình hình hiện nay không thể tiếp tục duy trì.

Sinh viên University of North Carolina chờ vào lớp thể dục. (Hình: Julia Wall/The News & Observer via AP)

Sự gia tăng nhanh chóng trong số ca nhiễm, chỉ một tuần lễ sau khi các lớp học mở cửa lại, cho thấy tình trạng dễ dàng lây lan của COVID-19 và sự khó khăn của việc yêu cầu giới trẻ giữ khoảng cách để khỏi mắc bệnh.

Hôm Chủ Nhật, trường đại học North Carolina phát giác ổ dịch thứ tư (được định nghĩa là có 5 hay 6 trường hợp bệnh trở lên) trong khuôn viên trường, gồm cả hai ổ dịch ở ký túc xá.

Tại đại học Oklahoma State University cũng có báo cáo về các ca nhiễm mới trong sinh viên hồi cuối tuần qua. Và các hình ảnh phổ biến trên mạng cho thấy các sinh viên trường University of North Georgia tụ tập đông đảo vui chơi ở ngoài trường, và chỉ có rất ít người trong số này đeo khẩu trang. (V.Giang) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *