Thumbnail image

Người đô thị ở Mỹ đang rời khỏi thành phố?

Tin mới

(realtytimes.com) – Đại dịch COVID-19 đang làm cho mọi người nghĩ lại lối sống lâu nay của họ là tới văn phòng để làm việc và trải qua buổi tối khám phá thành phố. Bởi vì, sau đại dịch virus Corona, những vụ đóng cửa rộng khắp đã diễn ra trên khắp Hoa Kỳ.

Cùng với việc đóng cửa các tiệm ăn, viện bảo tàng và rạp hát, nhiều nơi có thể kéo dài vô thời hạn, hầu hết các chủ nhân đang yêu cầu một số, nếu không phải là tất cả, nhân viên của họ hãy làm việc từ nhà.

Những yếu tố đó có thể khiến nhu cầu nhà tăng trong những vùng ngoại ô và các thành phố nhỏ hơn, và đối với vài người, có thể ngay cả những vùng nông thôn.

Làm việc từ nhà tạo ra sự linh động về nhà ở

Từ nhiều năm nay, đã có sự thảo luận về chuyện các công ty cung cấp thêm cơ hội làm việc từ nhà. Đối với vài nhân viên, làm việc từ xa là một lựa chọn, nhưng đối với nhiều người khác, không phải vậy.

Thế rồi, sau khi các doanh nghiệp không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa vì những bắt buộc của tiểu bang hoặc địa phương, làm việc từ nhà không còn là một lựa chọn nữa, mà là một sự đòi hỏi.

Đa số các chủ nhân dự tính sẽ gia tăng con số các chức vụ làm việc từ nhà. Điều đó có nghĩa không những các chủ nhân sẽ có thể tiết kiệm vì văn phòng đặt tại thành phố vốn đắt đỏ, nhưng họ có thể thuê mướn các nhân viên sinh sống ở bất cứ đâu trên thế giới.

Rủi ro khi sống ở thành phố

Không phải chỉ có yếu tố làm việc từ nhà làm cho vài cư dân thành phố nghĩ lại nhiều thứ.

Trận đại dịch diễn ra kèm với mối lo lây nhiễm, và căn cứ vào những gì mà hiện giờ chúng ta biết, môi trường sống chung như các chung cư ở thành phố có thể gia tăng rủi ro. Những thứ như cầu thang, thang máy, hành lang, và ngay cả hệ thống điều hòa không khí, có thể là những phương tiện truyền bệnh COVID-19.

Trong vụ đóng cửa, vài người sống trong các thành phố cũng khởi sự cảm thấy rằng họ không có sân và không gian ngoài trời mà họ muốn, và có thể rằng họ đã đổi với một giá cao khi quá chú trọng vào một lối sống mà họ không còn nhận được.

Thị trường nhà đất ở New York đã “cảm thấy” các hậu quả

Theo các nhà địa ốc trong những vùng chung quanh New York, họ đã chứng kiến một sự gia tăng khổng lồ những người tìm kiếm những căn nhà biệt lập trong những vùng như Connecticut, New Jersey, và phía Bắc New York.

Điều đó đã gây thiệt hại cho thị trường New York. Tỉ lệ chung cư còn trống trong Tháng Sáu đã ở một mức cao kỷ lục là 3.67%.

Số chung cư được quảng cáo trong Tháng Sáu gia tăng 85% so với Tháng Sáu năm ngoái.

Các nhà môi giới địa ốc nói không phải chỉ có người dân New York thực hiện một vụ di chuyển, điều đó cũng đang xảy ra tại những vùng khác, như các thành phố của California.

Môi trường sống chung ở chung cư tại thành phố có thể gia tăng rủi ro gia tăng bệnh COVID-19. (Hình minh họa: Michael Mathes/AFP via Getty Images)

Tình trạng cạnh tranh nóng lên tại những vùng ngoại ô

Vài thành phố mà người dân có vẻ như đang xem xét việc rời khỏi những vùng đô thị, không những gồm cả những vùng ngoại ô New York mà còn cả những thành phố ở Nam Florida, Phoenix, và Sacramento. Những nơi như Long Island và Westchester, thuộc Connecticut, cũng đang chứng kiến nhu cầu gia tăng.

Quả thật có những cuộc chiến trả giá để tranh mua đang diễn ra tại vài trong số những địa điểm này, và các chuyên viên địa ốc nói bạn có thể nên tìm kiếm bây giờ nếu bạn đang xem xét một vụ di chuyển.

Vài người mua hiện ít nghĩ tới các ảnh hưởng của trận đại dịch và nghĩ nhiều hơn tới những nơi mà họ đủ sức để mua và tiền thuế thấp hơn – những tiểu bang thân thiện về thuế như Florida, Texas, Tennessee và Arizona.

Những người bán được dịp kiếm lời vì sự chuyển đổi. Vì không có nhiều nhà bán tại nhiều vùng và lãi suất thấp, giá nhà đang tăng lên, vài nơi tăng một cách nhanh chóng.

Những người mua, cùng với việc lùng kiếm các căn nhà biệt lập cho gia đình, đang tìm kiếm các đặc điểm về lối sống. Họ muốn những thứ mà họ không thể nhận được trong thành phố, đặc biệt giữa lúc nhiều người đang trải qua phần lớn thời gian của họ ở nhà.

Những đặc điểm này gồm có các hồ tắm, sân lớn, văn phòng tại nhà, và có chỗ để tập thể dục ở nhà. (N.N.) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *