Thumbnail image

Cảng Trung Quốc phát giác COVID-19 trong cánh gà đông lạnh nhập cảng từ Brazil

Tin mới

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Một cuộc thử nghiệm mẫu cánh gà đông lạnh nhập cảng từ Brazil vào thành phố Thẩm Quyến (Shenzhen), ở về phía Nam Trung Quốc, đã thấy dương tính với COVID-19, theo chính  quyền thành phố này hôm Thứ Năm, 13 Tháng Tám, tạo lo ngại rằng các lô hàng thực phẩm nhiễm virus có thể gây ra các đợt dịch COVID-19 mới.

Cơ quan kiểm dịch địa phương tiến hành thử nghiệm mẫu lấy từ trên mặt của cánh gà đông lạnh, trong một phần của biện pháp thường xuyên thử nghiệm thịt và hải sản nhập cảng, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Đây là điều đã bắt đầu từ Tháng Sáu tới nay, khi xảy ra một ổ dịch mới ở Bắc Kinh, được chính quyền thành phố cho biết phát xuất từ trung tâm bán sỉ thực phẩm Xinfadi tại nơi này.

Việc khám phá COVID-19 trên cánh gà đông lạnh Brazil được báo cáo một ngày sau khi dấu vết của virus này cũng được tìm thấy trên bao bì tôm đông lạnh nhập cảng từ Ecuador. Chính quyền Trung Quốc trong thời gian gần đây đã gia tăng việc thử nghiệm tại các cảng do lo ngại về an toàn thực phẩm nhập cảng.

Bản thông cáo của thành phố Thẩm Quyến nói rằng giới chức y tế truy lùng và thử nghiệm tất cả mọi người từng chạm vào các kiện hàng thực phẩm có thể bị nhiễm COVID-19, và kết quả đều là âm tính.

Tòa đại sứ Brazil ở Bắc Kinh hiện chưa có lời bình luận gì về việc này.

“Rất khó để xác định rằng các cánh gà đông lạnh này bị nhiễm virus vào lúc nào,” theo lời một giới chức tại văn phòng đại diện ở Trung Quốc của công ty xuất cảng thịt gà Brazil.

Cơ quan ngăn ngừa dịch bệnh ở Thẩm Quyến kêu gọi dân chúng có biện pháp đề phòng để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ thịt và hải sản nhập cảng.

Các loại virus có thể sống sót tới hai năm trong nhiệt độ âm 20 độ C (âm 4 độ F). Tuy nhiên, các khoa học gia nói hiện chưa có chứng cớ rõ ràng là virus gây COVID-19 có thể lan qua thực phẩm đông lạnh.  (V.Giang)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *