Thumbnail image

Khai giảng 1 tuần, hơn 800 học sinh, nhân viên học khu ở Georgia phải cách ly

Tin mới

CANTON, Georgia (NV) – Chỉ một tuần sau khi các trường học tại một học khu ở vùng Bắc tiểu bang Georgia được mở lại, có hơn 800 học sinh và nhân viên học khu được yêu cầu tự cách ly.

Theo bản tin NBC News hôm Thứ Ba, 11 Tháng Tám, tuần qua Học Khu Cherokee, nằm cách Atlanta chừng 44 dặm về phía Bắc, nói với 20 người là phải tự cách ly, sau khi có một học sinh lớp 2 thử dương tính với COVID-19, sau ngày đầu tiên tới trường.

Con số đó gia tăng nhanh chóng, và tính tới tối Thứ Hai, trường đã phải ra lệnh cho 826 học sinh phải cách ly do có thể đã bị lây nhiễm, theo bản thông cáo của học khu.

Học khu gồm 42,000 học sinh này cho hay có khoảng 40 ca bệnh ở 19 trường tiểu học và trung học. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là có bao nhiêu trường hợp được xác nhận bệnh và bao nhiêu chỉ là đã tiếp xúc với học sinh hay nhân viên trường bị bệnh.

Hôm Thứ Ba, một nữ phát ngôn viên học khu cho biết họ đã tiên liệu trước ngày trường học mở cửa lại là “sẽ có các trường hợp dương tính trong số học sinh và nhân viên học khu.”

Phát ngôn viên Barbara Jacoby nói: “Đó là lý do chúng tôi thiết lập hệ thống nhanh chóng tìm ra các trường hợp lây nhiễm, bắt buộc cách ly, thông báo cho phụ huynh và báo cáo mọi thông tin cho toàn thể cộng đồng.”

Học Khu Cherokee County đề nghị, nhưng không bắt buộc, học sinh hay nhân viên nhà trường đeo khẩu trang. (V.Giang) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *