Thumbnail image

New York: Chở 170 khách du ngoạn trên sông, thuyền trưởng và chủ tàu bị bắt

Tin mới

NEW YORK, New York (NV) – Thuyền trưởng và hai người chủ một chiếc tàu chở khách du ngoạn trên sông quanh thành phố New York vừa bị bắt hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Tám, sau khi chở hơn 170 người tham dự một buổi party, vi phạm lệnh giữ khoảng cách xã hội của tiểu bang và địa phương, theo thông báo của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng New York.

Chiếc Liberty Belle là một tàu du ngoạn trên sông, có ba tầng, với bốn quầy rượu, có thể chở theo 600 khách, được quảng cáo là “phương tiện lý  tưởng” cho người dân thành phố New York tổ chức party, gây quỹ hay các buổi họp mặt sang trọng lịch sự trên sông, bản tin của tờ New York Times cho hay.

Tuy rằng dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát phần lớn ở  New York, các giới chức thành phố và tiểu bang đang tỏ sự lo ngại về mối nguy hiểm do các cuộc tụ tập vui chơi gây ra, vì dễ vi phạm các quy định giữ an toàn y tế cộng đồng, nhằm giảm bớt sự lây lan của COVID-19.

Các buổi tụ tập có bán vé với giá cao, như buổi trình diễn văn nghệ gây quỹ mới đây ở vùng Hampton, có sự tham dự của tổng giám đốc điều hành công ty Goldman Sachs, đã gặp sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận, vì bị coi là thí dụ điển hình về thái độ bất chấp luật lệ của thành phần giàu sang ở New York, vốn không bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 như các cộng đồng nghèo hơn.

Chiếc Liberty Belle bị dân chụp hình báo cáo lúc rời bến. (Hình: Trever Holland)

Hiện chưa rõ là cuộc tụ tập trên chiếc Liberty Belle là do mục đích gì và ban tổ chức đã bán vé với giá  nào.

Giới chức công lực nhận được báo cáo về việc một chiếc tàu chở đám đông, rời khỏi cầu tàu 36 ở khu Manhattan  vào lúc khoảng 8 giờ 30 tối. Cảnh sát lên chiếc tàu này vào lúc 11 giờ 30 khi tàu về bến.

Hai người chủ tàu là Ronny Vargas và Alex Suazo bị bắt vào tối Thứ Bảy với lý do vi phạm nhiều luật tiểu bang, gồm cả việc điều hành quán bar không giấy phép, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng. (V.Giang) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *