Thumbnail image

Dưỡng da không thể thiếu gluconolactone

Tin mới

NEW YORK CITY, New York (NV) – Các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da hằng hà sa số, nhưng nếu để ý, bạn nên biết đến gluconolactone, một thành phần được các chuyên gia da liễu và các nhà sản xuất mỹ phẩm tin dùng trong nhiều năm nay.

Gluconolactone là gì?

Gluconolactone là poly-hydroxy acid, hay còn viết tắt là PHA, là một nhóm acid ít được biết đến hơn hai người anh em khác là AHAs và BHAs. Tuy nhiên, những lợi ích mà PHA đem lại cho da không phải là dạng vừa; nó giúp cải thiện tông màu da, kết cấu da, hòa tan các tế bào chết từng khiến cho da trở nên thô ráp và thiếu sức sống.

Cũng giống như các loại acid khác, PHA có tác dụng loại bỏ các tế bào chết ra khỏi lớp ngoài cùng của da, giúp da trở nên mịn màng và sáng bóng hơn. Tuy nhiên, điều gì làm cho PHA khác biệt so với AHAs và BHAs? Đó chính là thuộc tính hydrat hóa, tạo điều kiện cho việc tẩy tế bào chết diễn ra nhẹ nhàng hơn so với các acid khác.

Gluconolactone có thể không phải là ngôi sao chính trong bảng thành phần dưỡng da trong sản phẩm, nhưng nó đóng vai trò trong việc kết nối, hỗ trợ các thành phần khác hoạt động tốt hơn, đồng thời bảo vệ da khỏi các tác dụng phụ của các thành phần mạnh. Nhờ hai tính năng tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm nhẹ mà gluconolactone trở nên quan trọng và thường được dùng trong sản phẩm chăm sóc da trên thị trường.

Công dụng khác của gluconolactone

-Cung cấp các đặc tính chống oxy hóa: Theo Bác Sĩ Jordan Carqueville, trung tâm da liễu Scheweiger Dermatology Group ở New York, mặc dù gluconolactone không phải là chất chống oxy hóa truyền thống giống như vitamin C và vitamin E, nhưng một số bằng chứng cho thấy rằng nó có thể vô hiệu hóa các gốc tế bào tự do để chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời. Với cấu tạo là hợp chất phức chất, nó liên kết với các gốc tự do gây hại cho da do tiếp xúc với môi trường xung quanh.

-Kháng khuẩn: Gluconolactone là chất chống vi trùng, kháng khuẩn cực kỳ tốt mà được dùng rất nhiều sản phẩm trị mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.

Sử dụng gluconolactone trong chu trình dưỡng da

Mặc dù là gluconolactone an toàn sử dụng cho hầu hết loại da, Bác Sĩ Jordan Carqueville khuyên bạn vẫn nên thận trọng bôi thử qua và kiếm tra xem da có bị dị ứng hay không trong những lần thử đầu tiên. Vì dù sao gluconolactone thuộc họ acid, mặc dù tính acid tẩy rửa của nó không mạnh bằng các loại khác như glycolic acid và salicylic acid.

Bên cạnh đó, đối với những sản phẩm kem dưỡng ẩm có gluconolactone, bạn có thể sử dụng hai lần một ngày, trong khi đó, các sản phẩm tẩy tế bào chết thì chỉ nên dùng từ một đến hai lần trong một tuần.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên kết hợp sản phẩm có chứa gluconolactone khi dùng sản phẩm có chứa retinol. (K.D) [qd]

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *