Thumbnail image

Twitter khuyến cáo bản tweet của TT Trump có nội dung ‘ca ngợi bạo động’

Tin mới

WASHINGTON, DC (AP) – Twitter đã đưa chỉ dấu khuyến cáo người đọc về một trong những bản tweet của Tổng Thống Donald J. Trump, liên quan các cuộc biểu tình ở Minneapolis, nói rằng nội dung bản tweet vi phạm quy định của trang mạng xã hội này về việc cấm có hành động “ca ngợi bạo động” (glorifying violence).

Tổng Thống Donald Trump, người thường xuyên sử dụng Twitter, đã có cuộc tranh chấp với công ty từ đầu tuần này, khi họ để dấu hiệu “cần kiểm chứng nội dung” lên hai bản tweet của ông, liên quan đến việc đi bầu khiếm diện, bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Bản tweet thứ ba của Tổng Thống Trump bị Twitter đánh dấu cảnh báo này, bắt đầu với lời khen ngợi Thống Đốc tiểu bang Minnesota, nơi đang có các cuộc biểu tình bạo động từ ba ngày nay, sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen bị cảnh sát còng tay và kềm chế bằng cách quỳ đè lên cổ. Nạn nhân chết ít phút sau đó trong khi khẩn nài được cho thở.

Bản tweet của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Twitter)

Ở phần cuối của bản tweet, Tổng Thống Trump viết rằng: “Nếu có bất cứ trở ngại gì thì chúng tôi sẽ giành quyền chỉ huy để đối phó, nhưng khi có tình trạng hôi của là có nổ súng.” (when the looting starts, the shooting starts).

Twitter không lấy bản tweet này ra, mà chỉ có khuyến cáo và “dấu” bản tweet, vì cho là việc được xem toàn văn bản tweet này là điều công chúng cần biết. Nếu muốn xem, người ta phải click vào mới thấy để đọc.

Đây là biện pháp mà Twitter thi hành đối với bản tweet của các giới dân cử và giới chức chính quyền.

Hôm Thứ Năm, Tổng Thống Trump có hành động trừng phạt nhắm vào Twitter cũng như các công ty mạng xã hội khác, bằng cách ký sắc lệnh đòi loại bỏ việc bảo vệ các công ty này để không bị kiện, vốn là một điều quan trọng để bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên mạng. (V.Giang)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *