Thumbnail image

California yêu cầu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả nhà dưỡng lão

Tin mới

SACRAMENTO, California (NV) – California đang yêu cầu xét  nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cư dân cũng như nhân viên y tế của tất cả nhà dưỡng lão nhằm làm chậm đà lây lan của dịch bệnh, nhật báo The Orange County Register đưa tin vào Thứ Năm, 28 Tháng Năm.

Tuần trước, Bộ Y Tế California gửi thư yêu cầu nhà dưỡng lão lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ cư dân, cả những nơi có lẫn không có ca nhiễm COVID-19.

Bộ cũng yêu cầu xét nghiệm cư dân nào được bệnh viện đưa đến, đồng thời, cách ly 14 ngày người nào xét nghiệm âm tính, và sau 14 ngày đó, xét nghiệm lại lần nữa.

“Xét nghiệm bắt buộc sẽ cho chúng ta thông tin cần thiết để đưa ra quyết định phù hợp,” Bác Sĩ Mark Ghaly, bộ trưởng y tế tiểu bang, cho hay.

Bộ Y Tế gửi lá thư nêu trên giữa lúc 1,200 nhà dưỡng lão khắp California đang khó nhọc chống COVID-19, vốn đã lây lan tại nhiều cơ sở này.

Đến nay, hơn 1,600 cư dân nhà dưỡng lão thiệt mạng vì COVID-19, chiếm khoảng 40% tổng số ca tử vong vì căn bệnh này ở California, theo dữ liệu tiểu bang.

Quyết định yêu cầu nhà dưỡng lão xét nghiệm toàn bộ cư dân và nhân viên cũng được nhiều tiểu bang khác đưa ra, trong đó có New York.

Bà Deborah Pacyna, phát ngôn viên Hiệp Hội Nhà Dưỡng Lão California, cho rằng cần phải xét nghiệm như vậy, và từ lâu, hiệp hội đã kêu gọi ưu tiên xét nghiệm cho nhà dưỡng lão.

“Điều này càng trở nên cấp thiết hơn sau khi chúng tôi biết được hồi giữa Tháng Tư rằng một số nhân viên không triệu chứng làm lây nhiễm cho chính cư dân nơi họ làm việc mà không hề hay biết,” bà Pacyna nói.

Tính đến Thứ Năm, 28 Tháng Năm, California có ít nhất 101,964 người nhiễm COVID-19, và gần 4,000 người thiệt mạng vì căn bệnh này. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *