Thumbnail image

Nam Hàn có thêm nhiều ca nhiễm COVID-19, tính đưa trở lại các biện pháp giới hạn

Tin mới

SEOUL, Nam Hàn (AP) – Trong khi các bờ biển ở Địa Trung Hải và các sòng bài ở Las Vegas đang chuẩn bị kế hoạch sớm mở lại để đón du khách, Nam Hàn hôm Thứ Tư, 27 Tháng Năm, loan báo có thêm một loạt các trường hợp nhiễm COVID-19 mới và dự trù sẽ phải thi hành trở lại các lệnh giới hạn, cho thấy những trở ngại có thể cũng xảy ra ở các quốc gia khác trên con đường mở lại nền kinh tế.

Tại Nam Hàn, việc có thêm 40 ca bệnh mới trong ngày Thứ Tư, con số cao nhất từ gần 50 ngày qua, đã tạo lo ngại trong giới chức y tế cộng đồng, trong khi hàng triệu trẻ em cũng bắt đầu trở lại trường trong ngày này.

Hầu như tất cả các ca bệnh mới, chỉ trừ có bốn trường hợp, đều xảy ra ở khu vực thủ đô Seoul, nơi giới hữu trách đang cố sức chặn các vụ lây lan có liên hệ tới hộp đêm, phòng hát karaoke và các kho hàng của các công ty buôn bán trên mạng.

Tất cả những nơi này đều được mở cửa hồi tháng qua khi các biện pháp giới hạn khoảng cách được nới lỏng.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm ở Nam Hàn nói rằng quốc gia này có thể đưa lại các biện pháp giới hạn vì các giới chức y tế ngày càng khó theo dõi các vụ lây lan này vì có quá nhiều người không còn tự giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Giám đốc Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC) Jeong Eun-kyeong nói rằng: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để theo dõi các vụ lây lan và người có tiếp xúc, đồng thời có biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, các nỗ lực đó cũng chỉ có giới hạn. Người trẻ thời nay có nhiều hoạt động và có nhiều tiếp xúc… Số người và số địa điểm chúng tôi phải điều tra đang tăng vọt.”

Seoul và các thành phố lân cận trong mấy tuần nay đã phải đóng lại hàng ngàn quán bar và phòng hát karaoke cùng các nơi giải trí khác để làm chậm mức lây lan. (V.Giang) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *