Thumbnail image

Công ty Boeing cho hơn 6,000 nhân viên nghỉ việc tuần này do ảnh hưởng COVID-19

Tin mới

SEATTLE, Washington (NV) – Công ty Boeing dự trù sẽ cho nghỉ việc khoảng hơn 6,000 nhân viên tuần này nhằm giảm chi phí điều hành, trong lúc đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng trầm trọng đến các hãng hàng không dân sự cũng như các công ty sản xuất phi cơ.

Công ty Boeing trước đây nói rằng họ phải giảm khoảng 10% nhân sự, qua cách tự ý nghỉ việc hoặc bị công ty sa thải. Theo bản báo cáo đưa ra năm 2019, công ty Boeing có hơn 160,000 nhân viên trên toàn thế giới.

Trong bản thông cáo gửi tới các nhân viên công ty, Tổng Giám Đốc Điều Hành Dave Calhoun nói rằng “Tiếp theo việc loan báo giảm nhân sự đưa ra hồi tháng trước, chúng ta nay đã chấm dứt chương trình tự ý thôi việc (VLO). Và nay chúng ta bước sang giai đoạn rất đáng tiếc là phải khởi sự cho nhân viên nghỉ việc. Chúng ta đã thông báo đợt đầu là 6,770 người trong tuần này rằng họ trong danh sách bị cho nghỉ.”

Ở các công ty lớn, trong những đợt cắt giảm nhiều nhân viên, những người tự ý nghỉ việc trước thường có được một số quyền lợi hơn là những người đợi đến khi bị công ty cho nghỉ.

Dịch COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của người dân khắp nơi trên thế giới. Các công ty hàng không dân sự nay bị lỗ lã, lần đầu tiên từ nhiều năm qua, và nhu cầu có các phi cơ mới cũng đã sút giảm rất nhiều. Các công ty sản xuất phi cơ dân sự lớn nhất thế giới như Boeing và Airbus cũng đều bị ảnh hưởng. (V.Giang)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *