Thumbnail image

Nổ súng trong buổi họp mặt khu phố ở South Carolina có 1,000 người tham dự, 2 chết

Tin mới

UNION, South Carolina (NV) — Có hai người thiệt mạng, gồm cả một thiếu niên, khi xảy ra nổ súng trong một buổi ăn uống họp mặt của khu phố tại vùng nông thôn tiểu bang South Carolina, với khoảng 1,000 người tham dự, dù có khuyến cáo của chính quyền là tránh không tụ tập đông người trong thời gian đại dịch COVID-19, theo giới hữu trách.

Bản tin của ABC News nói rằng vụ nổ súng xảy ra vào lúc gần 8 giờ tối ngày Thứ Bảy, 23 Tháng Năm, trong khu vực bên ngoài thành phố Union, tiểu bang South Carolina, sau khi nhân viên Sở Cảnh Sát Union County đến điều tra việc xe cộ đậu cản trở giao thông, theo Thiếu Tá Cảnh Sát Scott Coffer nói với giới truyền thông.

Thiếu Tá Coffer nói một DJ đang chơi nhạc khi cảnh sát tới nơi có cuộc tụ tập, tổ chức trên một bãi đất tư nhân, và kêu gọi người này hãy dùng hệ thống phóng thanh thông báo để người tham dự dời xe của họ.

Ông nói rằng người cảnh sát viên kia đang gọi xe kéo đến đưa đi mấy chiếc xe không chịu di dời, thì nghe thấy tiếng súng nổ, do vậy phải gọi tiếp viện.

“Ở đó vẫn còn nổ súng khi tôi tới nơi, và đó là tôi phải đi từ nhà đến chỗ tụ tập này,” theo ông Coffer.

Thiếu Tá Coffer nói có hai người bị bắn chết. Cả hai người  này đều là nam giới, gồm Jabbrie Brandon, 17 tuổi, ở thành phố Union và Lamont Bomer, 21 tuổi, ở Spartanburg, South Carolina.

Có năm người khác được đưa vào bệnh viện do bị trúng đạn và tất cả đều sẽ bình phục, theo ông Coffer.

Thiếu Tá Coffer nói rằng có từ 900 đến 1,000 người ở nơi này khi súng nổ.

Có hai người bị bắt, với một người với lý do là giữ súng bất hợp pháp. Tuy nhiên ông Coffer nói hiện chưa rõ là những người này có liên quan đến vụ nổ súng hay không.

Theo Thiếu Tá Coffer thì cuộc tụ tập được tổ chức trong khu vực đất tư nhân nên cơ quan công lực không thể buộc họ phải giải tán, vì Thống Đốc Henry McMaster hồi đầu tháng này đã hủy lệnh không được tập trung hơn 10 người, mà chỉ còn là “lời đề nghị” mà thôi. (V.Giang)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *