Thumbnail image

Christian Pulisic bình phục sau chấn thương, trở lại Chelsea tập luyện

Tin mới

LONDON, Anh (NV) – Tiền đạo đội tuyển Hoa Kỳ Christian Pulisic, hiện thi đấu cho đội bóng Chelsea của nhà tỷ phú Nga Roman Abramovich, hoàn toàn bình phục và có thể tập luyện đầy đủ trong thời gian đội bóng không thi đấu vì đại dịch COVID-19.

Theo ESPN cuối tuần rồi, trước đó hồi Tháng Giêng, 2020, chấn thương nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu khiến anh phải ngồi ngoài.

Tiền đạo trẻ 21 tuổi trở thành cầu thủ Mỹ thi đấu nước ngoài có phí chuyển nhượng đắt nhất từ trước đến nay khi anh rời đội bóng Borussia Dortmund để gia nhập Chelsea trong Tháng Giêng, 2019, với số tiền chuyển nhượng lên đến 64 triệu euro. Tuy nhiên, anh không thể ra sân kể từ khi đội Chelsea hòa Brighton & Hove Albion 1-1 vào ngày đầu năm 2020.

Pulisic tuyên bố trên trang mạng chính thức của Chelsea: “Tôi không nghĩ chấn thương tôi nghiêm trọng đến như thế. Tôi có thể làm nhiều điều cũng như thi đấu tốt hơn, nhưng rồi với chân thương này tôi vẫn chưa thực hiện được. Tôi thật sự khó khăn và bực bội khi trải qua thời gian như thế. Tôi đã đánh giá thấp chấn thương và cố gắng trở lại sân càng sớm càng tốt bởi vì tôi rất muốn thi đấu trở lại. Tôi tự cho mình thêm một ít thời gian để nghỉ ngơi và bảo đảm rằng giờ đây tôi 100% phục hồi thể lực và sẵn sàng trở lại càng sớm càng tốt.”

Pulisic, được Liên Đoàn Bóng Tròn Hoa Kỳ vinh danh là cầu thủ Xuất Sắc Nhất Trong Năm vào Tháng Mười Hai vừa qua, khi anh ghi được năm bàn thắng trong 16 lần ra sân cho Premier League.

Trước đó, khi tâm sự trong thời gian chuyển về chơi cho đội Chelsea, Pulisic nói rằng “không ai chú ý đến tôi cả,” và anh đã phải tìm kiếm sự tôn trọng trong phòng thay đồ trong mùa đầu tiên chơi bóng tròn tại xứ sở sương mù này.

Pulisic chính thức đầu quân cho Chelsea từ mùa Hè năm rồi sau khi đội bóng này đồng ý trả cho Borussia Dortmund số tiền 64 triệu euro trong Tháng Giêng, 2019, trước khi cho anh được tiếp tục thi đấu ở Dortmund cho hết mùa giải 2018-19 còn lại dưới hình thức cho mượn.

Christian Pulisic mang số 22 của đội Chelsea. (Hình: Laurence Griffiths/Getty Images)

Mùa bóng đầu tiên của Pulisic tại Premier League bị đứt quãng vì chấn thương, tiền vệ tấn công (còn được xem như tiền đạo) này chỉ ghi được sáu bàn thắng trong 23 lần xuất hiện ra sân trước khi mùa bóng bị tạm ngưng do ảnh hưởng của đại dịch.

Pulisic kể với “13&ME podcast” về kinh nghiệm mà anh trải qua trong thời gian đầu tại Chelsea: “Những gì xảy ra quá đỗi điên rồ. Tôi phải bay ngay sau giải Gold Cup. Tôi chỉ có một tuần nghỉ ngơi và không có mùa Hè thực sự. Toàn đội Chelsea thật sự bắt đầu tiền mùa giải tại Nhật, vì thế tôi phải bay thẳng đến đó và tôi phải tự mua vé máy bay, sau đó gặp toàn đội Chelsea cũng từ London bay đến.”

“Tôi phải đi thẳng đến khách sạn và việc kế tiếp ngay sau đó là đến thẳng sân tập luyện. Tôi rất mệt, căng thẳng và không biết phải nghĩ đến điều gì ngoại trừ: ‘Tôi ở tại đội Chelsea và đây là điên rồ.’ Tôi đi xe buýt, họ cũng chỉ vừa đến. Mọi người còn ngái ngủ, tôi lên xe buýt, ngồi xuống và không ai chú ý đến tôi. Không ai nói điều gì cả. Có thể có một hay hai người nói: ‘Hey, hello,’ và tôi suy nghĩ: ‘Điều gì xảy ra ở đây vậy?’ Tôi rất căng thẳng trong vài ngày đầu tiên tập luyện. Bạn biết nó sẽ như thế nào khi di chuyển đến đội mới,” anh tâm sự.

Tiền đạo 21 tuổi này, được ESPN liệt kê trong danh sách những cầu thủ từ 21 tuổi trở xuống hay nhất, nói anh cần vượt qua các đồng đội mới của anh khi đến Chelsea từ Bundesliga.

“Các cầu thủ Chelsea đều tử tế khi ở ngoài sân cỏ nhưng để có được sự tôn trọng bạn phải cho thấy khả năng chơi bóng của mình trên sân như thế nào. Tôi phải tập luyện trong tình trạng như thế đến ngày thứ ba khi tôi thật sự tập luyện tốt, ghi một số bàn thắng cũng như có một số trợ giúp cho đồng đội và sau đó tôi cảm thấy những cầu thủ này đến và nói chuyện với tôi và được sự kính nể của họ. Thật thú vị khi tập luyện nhưng họ là những người đáng mến và tôi tận hưởng điều này,” anh nói thêm. (TTC) [qd]


Chelsea hiện thảo luận về việc trở lại thi đấu mùa giải còn lại trong tháng tới sau hôm Thứ Hai, 18 Tháng Năm, 2020, khi chính phủ Anh và Bộ Trưởng Thể Thao và Văn Hóa Anh Oliver Dowden đã “bật đèn xanh” cho giải ngoại hạng Anh Premier League có thể trở lại trên những sân không khán giả.

Đội Chelsea hiện đứng thứ tư trên bảng xếp hạng với 48 điểm qua 29 trận, kể từ khi giải đấu bị tạm ngưng vì đại dịch COVID-19.


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *