Thumbnail image

Các hãng sản xuất xe ở Detroit còn đủ tiền để chịu đựng cho đến cuối năm nay

Tin mới

DETROIT, Michigan (NV) – Các công ty sản xuất xe ở Detroit hiện vẫn còn đủ tiền mặt để đương đầu với khó khăn đến cuối năm nay, mà không phải nhờ vào sự trợ giúp của chính phủ, do đã học bài học từ cuộc Đại Suy Trầm hơn một chục năm trước.

Theo bản tin của CNBC hôm Thứ Hai, 11 Tháng Năm, kỹ nghệ xe hơi chưa bao giờ lâm vào tình trạng khó khăn như hiện nay,  ngay cả trong thời gian có cuộc Đại Suy Trầm và việc công ty General Motors (GM) cũng như Chrysler phải tuyên bố khánh tận trước đây.

Các công ty xe hơi Mỹ hiện đang “đốt” hàng tỷ đô la mỗi tháng, với đa số các xưởng sản xuất xe ngưn hoạt động từ Tháng Ba và các phòng trưng bầy xe phải đóng cửa hay chỉ mở giới hạn.

Giám đốc tài chánh GM Dhivya Suryadevara cho hay “Chúng tôi đang trải qua thời gian khó khăn chưa từng thấy do đại dịch”.

Dĩ nhiên là không ai có thể tiên đoán trước là sẽ xảy ra dịch COVID-19 nhưng các nhà sản xuất xe ở Detroit, gồm cả Ford Motor và Fiat Chrysler, đang đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay mà không phải nghĩ đến việc chuẩn bị tuyên bố khánh tận hay là có nhu cầu trợ giúp tài chánh ở tầm vóc lớn lao như kỹ nghệ hàng không dân sự lúc này.

Đây là điều hoàn toàn khác hẳn với thời gian năm 2008 và 2009.

Luật sư Mark Wakefield thuộc tổ hợp AlixPartners, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc tái tổ chức tài chánh cho GM trong thời gian khánh tận, nói rằng: “Các công ty xe hơi nay vị thế hoàn toàn khác. Họ đã học được bài học đắng cay là phải gia tăng nguồn vốn dự trữ.”

Từ sau cuộc Đại Suy Trầm, các tổng giám đốc công ty xe hơi ở Detroit, như bà Mary Barra của GM, đã có  nỗ lực để củng cố nguồn vốn, nhằm chuẩn bị cho cuộc suy trầm sẽ tới, dù rằng không biết khi nào hoặc như thế nào sẽ lại xảy ra hoàn cảnh này.

Các nỗ lực của  họ đã giúp các công ty xe hơi có được hàng chục tỷ đô la tiền mặt, các giao kèo uyển chuyển  hơn  với phía nghiệp đoàn sản xuất, để giúp tiết kiệm tiền mặt khi các cơ xưởng phải ngừng hoạt động, như trong thời gian này.

Phân tích gia tài chánh chuyên về kỹ nghệ xe hơi, ông Adam Jonas, nói hồi đầu năm nay công ty tài chánh Morgan Stanley đã tiến hành cuộc phân tích về nguy cơ phải đóng cửa, và đi đến kết luận rằng họ “tin tưởng” là GM, Ford và các công ty xe hơi khác “có thể phần lớn tránh được số phận tệ hại của nhiều công ty thấy trong thời gian 2008/2009”.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mức độ trầm trọng COVID-19 ảnh hưởng tới số bán, kỹ nghệ xe hơi Mỹ có thể vận động chính phủ có biện pháp thúc đẩy nhu cầu mua xe của dân chúng Mỹ.

Một biện pháp được nhắc tới thời gian gần đây là chương trình mua lại xe cũ, có tên “Cash for Clunkers”, từng được thi hành năm 2009, theo đó khách hàng có thể được trả tới $4,500 khi mang xe cũ đến bán lại cho đại lý xe, để dùng số tiền này mua xe mới. (V.Giang) (kn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *