Thumbnail image

Thủ tướng Phúc quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy

ĐIỂM TIN

Tạm dừng thư phí BOT Cai Lậy trong khoảng thời gian từ 1 tới 2 tháng và yêu cầu lãnh đạo tỉnh Tiền Giang ra Hà Nội báo cáo là quyết định của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều qua sau buổi làm việc với các lãnh đạo bộ Giao Thông Vận Tải.

Trang chinhphu.vn dẫn thông tin buổi làm việc cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo 3 phương án đối với tuyến tránh Cai Lậy. 

Tuy nhiên, bản tin trên trang Chinhphu.vn không thông tin cụ thể về 3 phương án được báo cáo. 

 Sau khi lắng nghe các ý kiến đối với các phương án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2 tháng để Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.
 
Tuy nhiên, ông Phúc cũng nói: “chủ trương xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là đúng đắn và cần tiếp tục hình thức này để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.”
 
Trong khí đó, giới tài xế đã tụ tập ăn mừng, reo hò xung quanh BOT Cai Lậy, coi đó như thắng lợi bước đầu. BOT Cai Lậy đã bị dừng một thời gian khá dài, trước khi mở lại tuần vừa rồi, nhưng ngay khi hoạt động trở lại, nó đã vấp phải sự phản kháng dân sự mạnh mẽ từ giới tài xế bằng cách dùng chiêu tiền lẻ để đấu lại.
Cộng đồng mạng cũng tán dương quyết địng này của thủ tướng Phúc.
 
Tuy nhiên, cần phải lưu ý, đây chỉ là quyết định mang tính tạm thời, nhằm giảm nhiệt những căng thẳng kéo dài vừa qau ở điểm nóng này.
 
Việt Nam có hàng trăm BOT từ Bắc tới Nam và gây nên bất bình mạnh mẽ vì sự lạm thu do giới chức và chủ đầu tư cấu kết với nhau.
 
Trong khi đó, tờ Tuổi Trẻ đưa tin, bộ công an đang vào cuộc để điều tra ‘những đới tượng kích động gây rối ở BOT Cai Lậy’.
 
Báo này viết: “Chiều 4-12, thông tin từ Bộ Công an cho biết bộ đang phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Tiền Giang vào cuộc giải quyết sự việc liên quan ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy.

Theo đó, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức điều tra, xác minh, thu thập củng cố chứng cứ các trường hợp cầm đầu, có hành vi kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng, côn đồ hung hãn, vi phạm pháp luật, cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân và làm mất an ninh trật tự để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.”

 
Đàn Chim Việt tổng hợp
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *