Tổng thống Trump: Giải pháp quân sự chống Triều Tiên đã ‘lên đạn’


Tổng thống Mỹ Donald Trump như ‘đổ thêm dầu vào lửa’ khi tuyên bố Bình Nhưỡng đang hành động thiếu khôn ngoan, và Washington đã ‘lên đạn’ giải pháp quân sự.

Tên lửa Triều Tiên

Theo RT, Tổng thống Mỹ cũng hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “sẽ tìm ra giải pháp khác.”“Giải pháp quân sự hiện đã có sẵn, khóa mục tiêu và nạp đạn vì Triều Tiên đang hành động thiếu khôn ngoan’, ông Trump viết trên trang twitter của mình vào hôm 11/8.

Bình luận trên của ông Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố, Lầu Năm Góc đã chuẩn bị cho bất kỳ sự leo thang bạo lực nào, bao gồm các đòn tấn công, phòng thủ hoặc trả đũa.

“Trong khi Bộ Ngoại giao đang tiến hành mọi nỗ lực để giải quyết mối đe dọa toàn cầu này thông qua các biện pháp ngoại giao, cần nhấn mạnh rằng quân đội các nước liên minh kết hợp lại hiện nay đang nắm giữ các năng lực tự vệ và tấn công chính xác, kỹ lưỡng và mạnh mẽ nhất trên Trái đất”, trích đoạn thông điệp của Bộ trưởng Mattis.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày một leo thang đặc biệt sau khi LHQ áp đặt lệnh trừng phạt Triều Tiên vì các vụ thử tên lửa mới đây của nước này

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*