Sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang, 10 người thương vong


Hàng ngàn khối đất đá từ trên núi đổ tràn xuống, chôn lấp năm ngôi nhà ở TP Nha Trang (Khánh Hòa). Có ít nhất hai người tử vong là một cụ già và một cháu bé.

Trao đổi nhanh với PV, một lãnh đạo TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại tại thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang khoảng 2g sáng nay (20-12).

Sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang, 10 người thương vong - ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Quốc Minh

Thông tin ban đầu cho biết thời điểm trên, hàng ngàn khối đất đá từ trên dãy núi sau khu dân cư thôn Phước Lộc bất ngờ ào ào đổ xuống, vùi lấp năm ngôi nhà.

Đến 8g cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài hai thi thể, gồm một cụ già và một cháu bé khoảng ba tuổi. Ngoài ra, sáu nạn nhân khác đã dược đưa đi cấp cứu. Theo người dân địa phương, có ít nhất hai người đang bị mất tích trong đống đổ nát.

Sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang, 10 người thương vong - ảnh 2
Hàng ngàn mét khối đất đá đổ ập, chôn lấp các ngôi nhà. Ảnh: LÊ XUÂN

Ngay từ đầu giờ sáng, ông Nguyễn Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu các nạn nhân đang bị đất đá vùi lấp. Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang cùng nhiều lực lượng cứu hộ đang hết sức khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân.

Sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang, 10 người thương vong - ảnh 3
Năm ngôi nhà bị chôn vui. Ảnh: LÊ XUÂN

Chưa hết hoảng loạn, một người dân kể lại: “Lúc đó, cả nhà tôi đang ngủ bỗng nghe ầm ầm tưởng như động đất. Vừa mở cửa ra ngoài thì đất đá đổ từ trên núi đổ xuống ào ào, tràn vào các ngôi nhà. Gia đình hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài vấp ngã giữa đất đá. Ai cũng ráng đứng lên chạy thoát thân chứ sợ bị đất đá vùi luôn”.

Sạt lở núi kinh hoàng ở Nha Trang, 10 người thương vong - ảnh 4
Lực lượng cứu hộ đang làm việc. Ảnh: Quốc Minh

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*