Những bí mật kinh hoàng gây chấn động cả thế giới


Những bí ẩn về thế giới tự nhiên và xã hội loài người khi được công bố đã khiến cả thê giới kinh ngạc.

1. Tín hiệu SOS kỳ dị

Năm 1948, một số tàu biển đi qua khu vực Malaysia đã nhận được một thông điệp SOS kỳ lạ từ một tàu Hà Lan mang tên SS Ourang Medan: “Tất cả các sĩ quan, thuyền trưởng, thậm chí là cả phi hành đoàn đã chết… Tôi sắp chết”.

Ngay sau đó, công cuộc kiếm tìm và cứu hộ diễn ra. Nhưng điều khủng khiếp khi phát hiện ra các thành viên của phi hành đoàn là, họ nằm chết trong tình trạng như thể bị đóng băng, vẻ kinh hoàng vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt. Đặc biệt, không ai có thể lí giải được tư thế kỳ lạ của nhóm người này: tất cả đều nằm thẳng đơ, cánh tay mở rộng như để bảo vệ bản thân khỏi điều kinh dị trước mắt. Ngay đến con chó được tìm thấy trên tàu cũng chết trong tình trạng tương tự. Tuy vậy, không có bất kỳ thương tích nào trên cơ thể các nạn nhân được tìm thấy.

4

2. Bí ẩn về kim tự tháp dưới đáy biển

Bằng cách sử dụng công nghệ Sonar, các nhà khoa học đã phát hiện thấy dưới đáy biển, ở độ sâu 1828m tại khu vực Tam giác quỷ Bermuda có 2 kim tự tháp khổng lồ. Chúng có bề mặt bên ngoài nhẵn bóng, trong suốt, tựa như được làm bằng pha lê.

Theo ảnh chụp và đo đạc bằng các thiết bị tiên tiến nhất, các kim tự tháp này có chiều cao lên đến 200m và nền móng dài 300m – lớn hơn rất nhiều lần đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập (cao 147m). Điều này khiến khu vực Tam giác quỷ Bermuda càng trở nên bí ẩn và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

7

3. Cha mẹ của vua Tutankhamun là anh trai và em gái

Thông qua các nghiên cứu và xét nghiệm DNA, các nhà khoa học đã tìm ra được nguyên nhân dẫn tới việc làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của vị Pharaoh nổi tiếng Tutankhamun, chính là do yếu tố di truyền.

Các gia đình hoàng tộc của Ai Cập cổ đại thường có xu hướng tác thành hôn lễ cho anh chị em cùng huyết thống để giữ ngôi vị. Tuy nhiên, điều này làm tăng khả năng biến dị, và đồng thời, khiến tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở thế hệ sau. Ngoài ngoại hình có phần dị biệt, Pharaoh Tutankhamun còn bị sốt rét và rối loạn máu.

2

4. Ấn tượng với loài chim lớn nhất thế giới

Argentavis Magnificens là tên của loài chim hóa thạch được tìm thấy ở Argentina vào năm 1979.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, loài chim này đã sống trên hành tinh của chúng ta cách đây những 6 triệu năm. Nó có sải cánh rộng trong khoảng 6-8 mét và cao đến 2 mét. Quả là những con số ấn tượng.

3

5. Bất ngờ với lí do dùng vân tay để giám định

Hai người đàn ông trong ảnh là tù nhân được đưa vào trải cải tạo Leavenworth ở Kansas năm 1903. Dù không có bất cứ mối liên hệ huyết thống nào, nhưng họ lại giống nhau một cách kỳ lạ.

Quản giáo tại nhà giam đã không thể phân biệt nổi hai người này và thường xuyên nhầm lẫn. Cuối cùng, người ta phải dùng cách lấy mẫu vân tay của cả hai để giải quyết các sự cố phát sinh.

5

6. Kinh dị tục bó chân của người Trung Hoa

Theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc xưa, một người con gái đẹp là người có bàn chân nhỏ nhắn “gót sen”. Những thiếu nữ với bàn chân to và thô kệch sẽ bị xem thường và xếp vào tầng lớp thấp kém.

Để có được bàn chân nhỏ xíu, bắt đầu từ giai đoạn 2-5 tuổi, các em gái sẽ được người lớn dùng những tấm vải lớn bó chặt chân lại. Sau này, bàn chân sẽ bị biến dạng với các ngón bị bẻ quặt sát gót, kéo theo nhiều biến chứng như chảy mủ, nhiễm trùng hay hoại tử.

6

7. Ngỡ ngàng thi thể không phân hủy của các vị Thánh

Trong tiềm thức của những người mộ đạo, thân thể của các vị thánh nhân sau khi qua đời đều sẽ không bị phân hủy. Điều này không hẳn là không có căn cứ.

Ngày nay, có những thi thể của các thánh nhân vẫn được giữ hoàn thiện. Nổi bật nhất trong đó là thánh nữ Saint Cecilia mất năm 177 SCN. Thân thể bà đến nay trông vẫn hoàn hảo và tự nhiên như 1770 năm trước khi được tìm thấy. Trong hình là thánh nhân Maria Taigi – trông bà hệt như đang say ngủ.

8

8. Sốc nặng chuyện Albert Einstein từng được đề cử làm tổng thống

Ngày 17/11/1952, Thủ tướng Isarel đã chính thức đề cử Albert Einstein thành ứng viên kế nhiệm vị trí của mình. Nhà vật lí học đã từ chối lời đề nghị bằng cách giải thích rằng ông chưa đủ khả năng để trở thành nhà lãnh đạo.

1

9. Ám ảnh những xác ướp ghê rợn

Những xác ướp mang vẻ ngoài đáng sợ nhất thế giới được đặt tại Bảo tàng Guanajuato ở Mexico. Những biểu lộ đau đớn tột cùng trên khuôn mặt các xác ướp này khiến người ta hình dung ra được rằng, họ đã bị chôn sống hoặc trải qua những cuộc tra tấn, ngược đãi dã man cho đến chết.

9

10. Sửng sốt với chú khỉ đầu chó dũng cảm trong Thế chiến I

Trước thế chiến I, một chú khỉ đầu chó Nam Phi đã được anh lính Albert Marr tìm thấy và đặt tên là Jackie. Sau khi chiến tranh nổ ra, Albert đưa chú khỉ theo mình vào quân đội để đi đánh trận. Ngoài khả năng đem lại niềm vui cho những người lính xa nhà nơi chiến tuyến, Jackie còn vô cùng thông minh khi biết cảnh báo cho họ lúc quân địch tiến công.

Hậu chiến tranh, chú khỉ nhỏ được thưởng huân chương chiến đấu, và trở về chung sống với Albert cho đến năm 1921.

10

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*