Nhà nghiêng ở Quan Thổ 1: UBND quận thông báo giục dân di dời


Ngoài ra UBND quận Đống Đa cũng thông tin thêm hiện quận đang thông báo tới các hộ dân đề nghị di chuyển và phương án phá dỡ.

Liên quan tới vụ ngôi nhà nghiêng 4 tầng tại số 177 (ngõ Thổ Quan, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) từ nhiều năm nay, đe dọa tính mạng và tài sản của những người sống xung quanh, UBND thành phố Hà Nội đã có thông báo giục các hộ dân di dời.

Theo đó, vừa qua văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa xử lý, giải quyết các công trình nhà ở sụt, lún, nghiêng, nguy hiểm tại ngõ Thổ Quan 1, phường Ô Chợ Dừa sau khi nhận báo cáo công tác xử lý, giải quyết của UBND quận Đống Đa.

Trao đổi với VietNamNet, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, Trịnh Hữu Tuấn cho biết: “Hiện tại có 3 nhà đang lấy mẫu. Còn nhà 181 mới cho vào và bây giờ sẽ lấy mẫu nhà 181. Sau khi có kết quả quận sẽ đưa ra phương án xử lý theo luật”.

Ngoài ra UBND quận cũng thông tin thêm hiện quận đang thông báo tới các hộ dân đề nghị di chuyển và có phương án phá dỡ.

Nhà nghiêng ở Quan Thổ 1: UBND quận thông báo giục dân di dời - Ảnh 1Ngôi nhà 177 hiện nghiêng hẳn sang bên nhà 161.

Trước đó, báo chí  đăng tải bài viết “Kinh hãi nhà 4 tầng nghiêng ngả chực sập giữa khu dân cư đông đúc” phản ánh, ngôi nhà 4 tầng nói trên đã bị nghiêng ngả, chực sập từ nhiều năm trước đe dọa cuộc sống của các hộ dân xung quanh.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà này hiện đã có không ít vết nứt và nghiêng hẳn về một bên. Nhiều người dân sống ở đây lo sợ ngôi nhà sẽ sớm đổ sụp bất kỳ lúc nào.

Ngôi nhà này được một người phụ nữ tên Thùy mua lại từ năm 2002. Người chủ này là một giáo viên đã về hưu, sinh sống ở trong căn nhà được hơn 10 năm.

Nhưng do ngôi nhà ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, nhận thấy nguy hiểm nên không lâu sau đó, cô Thùy đã chuyển đi chỗ mới. Căn nhà bỏ trống từ đó tới giờ và càng xuống cấp theo thời gian.

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*