Không có bằng chứng vụ dân tố cán bộ phường “hành” khi làm giấy chứng tử


Qua kiểm tra, bộ nhớ của camera không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ sau 9/7/2015, do đó không có dữ liệu xác định việc bà Hằng chửi bới, lăng mạ tại UBND phường Văn Miếu.

Chiều 28.7, Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về triển khai Kế hoạch “Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2020 và những năm tiếp theo” và sơ kết 6 tháng đầu năm chương trình cải cách hành chính.

Hội nghị diễn ra tại điểm cầu thành phố, các sở ban ngành và 30 quận, huyện, thị xã. Cùng dự tại điểm cầu thành phố có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng và Nguyễn Doãn Toản.

Liên quan sự việc xảy ra tại phường Văn Miếu đang gây xôn xao dư luận những ngày qua, người đứng đầu UBND thành phố Hà Nội cho hay sẽ có kết luận thanh tra trong 2 ngày tới. Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, đây là một sự việc rất đáng tiếc và các đơn vị trong thành phố cần coi lấy đây là bài học.

Tại Hội nghị trực tuyến, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho hay: Chi tiết vụ việc giải quyết thủ tục hành chính khai tử cho gia đình công dân Vũ Thanh Hoa đã được phường báo cáo đến đoàn kiểm tra công vụ của thành phố và các đơn vị liên quan; nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bà Khanh cũng đã xin lỗi và nhận trách nhiệm trước lãnh đạo TP vì để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Theo bà Vũ Mai Khanh, trên địa bàn phường những năm qua các thủ tục tương tự đều được giải quyết kịp thời, chưa bao giờ để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.

Bộ phận một cửa phường Văn Miếu. Ảnh T.V

Dư luận mấy ngày qua xôn xao trước thông tin người dân “tố” cán bộ hành dân khi đi làm thủ tục giấy khai tử.

Nói về việc này, công dân Vũ Thanh Hoa thuật lại rằng khoảng 9h sáng 19.7, chị đến UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin giấy cấp khai tử cho bố đẻ để  kịp làm thủ thủ tục mai táng tại nhà tang lễ lúc 13h ngày 20.7. Tại đây, cán bộ tên Hiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn chị đến 14h đến trụ sở UBND phường để lấy giấy khai tử với lý do “sếp đang đi họp”.

Cho đến đầu giờ buổi chiều, chị Hoa quay lại để lấy giấy nhưng cán bộ Hiếu vẫn nói “sếp chưa về để ký”. Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi chị Hoa cùng chị ruột quay lại thì thấy cán bộ Hiếu đang đọc báo và không đáp lại lời người dân. Sự việc càng trở nên căng thẳng khi quá bức xúc, chị gái chị Hoa đã to tiếng xưng “mày, tao” nên bị cho là “vô văn hóa” và bị Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Thúy Hà mời ra khỏi phòng.

Liên quan đến sự việc này, sáng 26.7, UBND TP Hà Nội đã ký công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch thành phố về việc kiểm tra thông tin “dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu”, quận Đống Đa. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) ký quyết định đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà trong thời gian 2 ngày để xác minh phản ánh trên của công dân.

Phòng Nội vụ quận Đống Đa đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu kiểm tra, làm rõ thông tin về thái độ của ông Nguyễn Lê Hiếu, nếu có sai phạm đề nghị UBND phường chấm dứt hợp đồng.

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*