Cuộc điện đàm Trump-Putin gây hoang mang tại EU


Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đánh dấu một “kỷ nguyên mới” trong quan hệ Mỹ-Nga và gây ra hoang mang trong giới lãnh đạo EU.

trump-putin-phone-732356-eico-1479257002727-0-8-349-571-crop-1479257030422

Theo lời Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ông sẽ đích thân theo dõi để hai siêu cường trước đây kình địch với nhau có thể đi đến sự hợp tác mang tính xây dựng.

Trong cuộc đàm thoại, ông Trump cũng cam kết hợp tác chặt chẽ hơn với nhà lãnh đạo Nga trong các vấn đề quốc tế, qua đó biểu thị sự ấm lên trong quan hệ giữa Mátxcơva và Washington, bài báo trên tờ Daily Express nhận xét.

Xét theo mọi chuyện, cuộc điện đàm này có vẻ ấm áp và mang tính hòa giải, chứng tỏ rằng Nga cuối cùng đã ra khỏi bóng tối và hiện nay chiếm vị trí hàng đầu trên trường quốc tế, tác giả bài viết nhấn mạnh.

Sự phát triển tình hình như vậy không thể không khiến cho EU lo ngại rằng chính quyền mới của Mỹ sẽ đẩy nền chính trị Châu Âu ra vị trí phía sau.

Các nhà lãnh đạo EU hiểu rằng việc tăng cường các mối quan hệ giữa Mátxcơva và Washington không báo trước điều gì tốt đẹp cho những người ủng hộ đường lối chống Nga, bài báo viết.

Obama chê trách bà Clinton thất bại do không cố gắng hết sức như ông 8 năm trước.

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*