Bài trí nhà bếp theo phong thủy giúp gia chủ hút tài phát lộc


Theo quan niệm phong thủy, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được những bí quyết sau:

Hệ thống ánh sáng

Hãy đảm bảo phòng bếp luôn được sáng sủa, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Nên thiết kế không gian bếp có cửa sổ hoặc hệ thống cửa để mang nguồn ánh sáng tự nhiên vào gian bếp vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa mang đến sức sống và sự tươi trẻ cho phòng bếp.  Đây cũng là cách mang đến sự thịnh vượng, dồi dào sức khỏe từ bên ngoài vào gia đình.

Ngoài ra bạn cũng nên bố trí cây xanh hay một vài lọ hoa trong gian bếp để mang đến sự tươi vui, năng lượng ngập tràn cho gian bếp. Đồng thời đừng quên sử dụng hệ thống chiếu sáng đèn điện để thắp sáng trong căn phòng.

Một yếu tố quan trọng nữa là không gian bếp nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, dễ nhìn và nhẹ nhàng để mang đến sự sáng sủa cũng như một không gian nhẹ nhàng, êm ái.

 Luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ các vật dụng khi không dùng hoặc sau khi dùng xong cũng như các thiết bị trong bếp như tủ lạnh, hệ thống bát đĩa, xoong nồi, thau chậu, tủ bếp và bề mặt bếp, hệ thống ngăn kéo…Việc đảm bảo nhà bếp luôn sạch sẽ mang đến một không gian tuyệt vời, thoáng đãng nên rất tốt cho sức khỏe cũng như đón tài lộc vào nhà.

Đảm bảo sự ngăn nắp, gọn gàng

Chắc chắc một phòng bếp luôn ngăn nắp, gọn gàng sẽ là điều tuyệt vời và dễ chịu cho mọi người mỗi khi bước vào. Hơn thế nữa nếu như đồ đạc, vật dụng được đặt đúng vị trí sẽ giúp cho việc nấu nướng diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian. Vì thế hãy tạo cho mình một thói quen tốt ngay trong khu vực phòng bếp của gia đình.

Khu vực ăn uống thoải mái, sạch sẽ

Mọi người quây quần bên mâm cơm gia đình và chia sẻ những câu chuyện thường ngày là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Cho nên hãy đảm bảo thiết kế khu vực ăn uống mang đến sự thoải mái, sạch sẽ – vừa mang đến sự dễ chịu cho mọi người và tạo cảm giác dễ chịu, kích thích ăn ngon miệng hơn.

Hãy đảm bảo những chiếc ghế thật thoải mái, dễ chịu mang đến cảm giác thư thái cho mọi người mỗi khi ngồi vào. Đồng thời đây cũng là cách mang đến một sức khỏe tốt, chống bệnh đau lưng hay cong vẹo cột sống.

Vị trí bếp thuận lợi

Vị trí đặt bếp là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện khi nấu nướng cũng như di chuyển dễ dàng, tạo một không gian thoáng, rộng nhất cho gian bếp.

Bếp nên được đặt cạnh tường nhưng đảm bảo các vật dụng, đồ dùng bếp được đặt tại vị trí thuận tiện cho việc nấu nướng. Đây cũng là cách đem đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình.

Hãy cho ý kiến

BÁO ĐA CHIỀU

Email của bạn được giữ bí mật.


*